Sở GDĐT: Thông báo tiếp tục cho học nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19

Căn cứ Công văn 486/UBND-VHXH ngày 13/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19; Quyết định số 736/QĐ-BGDĐT ngày 13/3/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sửa đổi, bổ sung khoản 3, khoản 4 và khoản 5 Điều 1; điểm b khoản 2 Điều 4 Quyết định số 2071/QĐ-BGDĐT ngày 16 tháng 6 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên áp dụng từ năm học 2017-2018; Công văn số 1759/VP-VHXH ngày 19/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị lãnh đạo các đơn vị, trường học thực hiện các nội dung sau:

1. Thông báo cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; sinh viên, học viên các trường trung cấp, cao đẳng, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 21/3/2020 đến hết ngày 18/4/2020.

2. Phân công cán bộ, nhân viên trực đơn vị trong thời gian nêu trên. Chỉ đạo các tổ chuyên môn hướng dẫn, nhắc nhở học sinh ôn tập, tự học ở nhà; phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lý hoạt động học của học sinh. Nghiên cứu vận dụng hệ thống VNPT E-Learning, Viettel study và các phần mềm ứng dụng khác trong việc hỗ trợ học sinh ôn tập. Tham khảo, sử dụng các nguồn học liệu tin cậy, chuẩn xác để tổ chức dạy học và hướng dẫn học sinh học tập.

Hướng dẫn giáo viên, học sinh tham khảo lịch phát sóng các bài học (do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam xây dựng) trên Kênh truyền hình giáo dục quốc gia (kênh VTV7 và một số kênh truyền hình trung ương khác) và các kênh truyền hình khác được công bố trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo (tại địa chỉ http://www.moet.gov.vn, mục Lịch phát sóng dạy học trên truyền hình).

3. Khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên trong thời gian phòng, chống dịch bệnh như hiện nay không nên đến những nơi tụ tập đông người, không di chuyển đến địa phương có dịch.

Chú trọng cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế, cung cấp thông tin kịp thời cho ngành y tế nhằm theo dõi, giám sát các trường hợp có biểu hiện nhiễm bệnh hoặc phát hiện dịch bệnh; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn,…thực hiện tốt việc đeo khẩu trang đúng cách tại những nơi công cộng có tập trung đông người (tại các cơ quan, công sở, siêu thị, bến xe, công viên, trên các phương tiện giao thông công cộng,…). Phối hợp, tuyên truyền đến cha mẹ học sinh quản lý chặt chẽ thời gian, hoạt động của học sinh.

4. Tiếp tục triển khai các nội dung liên quan đến việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 405/SGDĐT-GDTrH ngày 28/02/2020 về việc chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại học tập; Công văn 475/SGDĐT-GDTrH ngày 09/3/2020 về những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học; Công văn 507/SGDĐT-GDTrH ngày 12/3/2020 về việc triển khai ứng dụng di động tiếp nhận và xử lý phản ánh thông tin phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học nghiêm túc thực hiện các nội dung nêu trên. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, liên hệ về Sở Giáo dục và Đào tạo (qua các phòng chuyên môn) để được hướng dẫn kịp thời./.

Tải thông báo tại đây  675-SGDĐT-GDTrH.signed.pdf

GIÁM ĐỐC – Mai Thị Lệ (đã ký)