Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ”

Chương trình diễn ra với mong muốn tiếp tục khơi dậy trong trong thanh thiếu niên tinh thần vượt khó vươn lên, đồng thời tạo môi trường giáo dục mang tính thực tiễn cao để định hướng cho các em trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ sống cho mình và cho xã hội.

Vừa qua, Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ”, trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn luôn biết vượt khó để học tốt.

Chương trình “Thắp sáng ước mơ”.

Đến tham dự chương trình có sự góp mặt của Ni sư Thích Nữ Tâm  Liên thay mặt Tịnh Xá Ngọc Chơn (huyện Bến Cầu) tặng quà tết cho các em, cùng với sự góp mặt của các thầy cô và toàn thể học sinh của trường.

Đại biểu Cô Lâm Bích Phượng - PHT nhà trường và Ni sư Thích Nữ Tâm  Liên – Trụ trì Tịnh Xá Ngọc Chơn.

Ngày hội diễn ra long trọng và náo nhiệt với, mở màn là các tiết mục văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân mới.

Các tiết mục văn nghệ.

Ngay sau các tiết mục văn nghệ, cô Lâm Bích Phượng - phó hiệu trưởng nhà trường, đại diện Ban giám hiệu nhà trường chân thành cảm ơn những tổ chức từ thiện, cá nhân, những mạnh thường quân đã góp sức cùng nhà trường tạo nên chương trình “Thắp sáng ước mơ”, chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh, đồng thời động viên các em học sinh phát huy tinh thần vượt khó, học giỏi, vượt qua mọi nghịch cảnh phấn đấu vươn lên.

Cô Lâm Bích Phượng chia sẻ và động viên các em học sinh vượt khó học tốt.

Chương trình “Thắp sáng ước mơ” đã trao 67 phần quà tết của Tịnh xá Ngọc Chơn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và mỗi em nhận thêm hai trăm ngàn đồng từ công tác vận động của nhà trường.

Cô Lâm Bích Phượng và Ni sư Thích Nữ Tâm Liên trao quà tết cho các em.

Bên cạnh việc trao quà tết cho các em học sinh,chương trình “Thắp sáng ước mơ” còn tổ chức giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập với hai gương mặt tiêu biểu cho phong trào vượt khó, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Đó là em Huỳnh Thanh Tuấn hiện là học sinh lớp 12A1 và em Nguyễn Thị Thảo hiện là học sinh lớp 11A3, các em tuy có hoàn cảnh khó khăn nhưng nhiều năm liền là học sinh giỏi của nhà trường, là con ngoan của gia đình.

Tặng quà cho học sinh khó khăn

Cô Nông Thị Nở - bí tư Đoàn trường giao lưu với em Nguyễn Thị Thảo.

Ngoài ra chương trình còn kết hợp tổ chức diễn đàn “Thanh niên thời kì mới” nhằm hướng các em học sinh đến một lý tưởng cao đẹp, sống có ước mơ, hoài bão, có đạo đức, biết quan tâm đến mọi người xung quanh, cùng chung tay xây dựng xã hội tích cực và giàu lòng nhân ái.

Diễn Đàn “Thanh Niên Thời Kì Mới”

Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ.