Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức lễ kết nạp đoàn viên

Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức lễ kết nạp đoàn viên cho học sinh trong chuyến tham quan ngoại khóa “Tiền Giang- Bến Tre” ngày 8/1/2017.

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh tìm hiểu về những di tích lịch sử văn hóa, những chiến công to lớn của ông cha ta trong công cuộc chống ngoại xâm bảo vệ độc lập dân tộc, đoàn trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức  chuyến tham quan học tập ngoại khóa kết hợp làm lễ kết nạp đoàn viên cho các em học sinh . Thông qua chuyến tham quan học tập này, Ban tổ chức mong muốn giúp các em học sinh khắc sâu thêm kiến thức của những bài học lịch sử, bồi dưỡng thêm tình yêu tổ quốc, niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn tổ tiên và ý thức kế thừa truyền thống quí báu của dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 08/1/2017 vừa qua, đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức cho các em học sinh tham quan học tập ngoại khóa tại Tiền Giang – Bến Tre. Tham gia chuyến tham quan có hơn 800 học sinh cùng các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn trong nhà trường. Đặc biệt, chuyến tham quan học tập ngoại khóa còn có sự đồng hành của thầy Nguyễn Minh Sơn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Lâm Bích Phượng – Phó hiệu trưởng nhà trường.

CB-CC-VC và đoàn viên thanh niên thắp hương tại Đài tưởng niệm Rạch Gầm-Xoài Mút

Khởi hành lúc 4h00 sáng từ trường THPT Nguyễn Huệ, đoàn di chuyển khoảng gần 4 tiếng đồng hồ và đến địa điểm tham quan đầu tiên là khu Di tích Rạch Gầm Xoài Mút- là  nơi đầu tiên trên địa bàn phía Nam của Tổ quốc đã diễn ra một trận thủy chiến chiến lược đánh tan 300 chiếc thuyền, 5 vạn quân Xiêm xâm lược và tập đoàn phong kiến bán nước Nguyễn Ánh vào đêm 19 rạng sáng 20 tháng 1 năm 1785. Tại đây các em học sinh được tham quan khu di tích kết hợp tìm hiểu lịch sử qua sự hướng dẫn của hướng dẫn viên ở khu di tích. Đồng thời, vào khoảng 9 giờ ở khu di tích Rạch  Gầm-Xoài Mút các em học sinh được làm lễ kết nạp đoàn viên. Đoàn trường đã kết nạp được 115 đoàn viên mới.

Lễ kết nạp đoàn viên

Rời khu di tích vào lúc 10 giờ sáng, hơn 20 chiếc xe của đoàn trường tiếp tục khởi hành về huyện Giồng Trôm – Bến Tre để tham quan và đến thăm Đền thờ Nữ Tướng Nguyễn Thị Định.

Gần 11h trưa, xe đưa đoàn tham quan qua cầu Rạch Miễu đến bến thuyền chuẩn bị cho phần tham quan thật “mạo hiểm” nhưng không kém thú vị: vùng sông nước Tiền Giang – Bến Tre.

Đoàn trường lên tàu đến Cồn Phụng tham quan, tại đây đoàn trường được nghĩ trưa và tìm hiểu về di tích Ông Đạo Dừa.

Các em học sinh tham quan Cồn Phụng

Chia tay Cồn Phụng, đoàn tiếp tục hành trình đến Cù lao Thái Sơn thưởng thức đặc sản kẹo dừa Bến  Tre. Đặc biệt tại đây các em học sinh được thử cảm giác  đi ghe chèo trên con rạch nhỏ thật thơ mộng với hàng dừa nước xanh tươi hai bên bờ, tham quan nhà vườn, thưởng thức trái cây và hiểu hơn về đời sống của người dân Đồng Bằng Sông Cửu Long. Không dừng lại ở đó, các em còn được thưởng thức và tham gia chương trình “Đờn Ca Tài Tử”.

Các em học sinh thưởng thức trà mật ong và đờn ca tài tử

Khoảng 15h tàu đưa đoàn trở lại đất liền và trở về trường, kết thúc chuyến đi đầy ý nghĩa. Chuyến tham quan ngoại khóa Tiền Giang – Bến Tre đã để lại nhiều ý nghĩa cho các em học sinh và toàn thể giáo viên trong trường. Các em học sinh có cơ hội đoàn kết, hòa nhập và hiểu hơn về các di tích lịch sử. Lễ kết nạp đoàn viên được tổ chức trong chuyến đi góp phần tăng thêm ý nghĩa cao đẹp của chuyến đi này!

Các em học sinh trải nghiệm cảm giác ngồi trên xuồng
Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ