Trường MN 1 tháng 6

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:

Từ khi thành lập đến năm 2000, trường thuộc hệ thống trường mầm non công lập, 2007 chuyển sang loại hình  trường mầm non bán công; năm 2008 trở về công lập tự chủ một phần về kinh phí. Trường tập trung một điểm và tổ chức hoạt động theo loại hình trường mầm non bán trú, nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ độ tuổi mầm non, tuyển sinh trẻ cư ngụ trong địa bàn và một số trẻ ở phường lân cận; trong đó có 80% học sinh là con cán bộ, công nhân viên chức nhà nước, 20% còn lại là nhân dân lao động và buôn bán nhỏ .

Trong công tác xây dựng trường chuẩn, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND Phường, các đoàn thể xã hội cùng với cha mẹ học sinh thực hiện tốt chủ trương “Giáo dục là sự nghiệp của toàn dân” đã và đang quan tâm hỗ trợ cho trường về nhiều mặt. Vì vậy năm học 2005-2006 trường được công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1.

Năm học 2011-2012 trường tiếp tục phấn đấu xây dựng đạt chuẩn mức độ 2 với những khó khăn và thuận lợi như sau:

1.      Thuận lợi:

Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sâu sát của Sở Giáo dục- Đào tạo Tây Ninh, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã về mọi mặt, đặc biệt là về công tác chăm lo xây dựng cơ sở vật  chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, chính vì thế chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ của đơn vị ngày càng được nâng cao.

Đời sống của nhân dân địa phương có phần sung túc hơn nên việc đóng góp  các khoản thu , XHH giáo dục có nhiều thuận lợi. Nhu cầu cho trẻ học bán trú ngày càng tăng.

Trường có bề dày thành tích nhiều năm liền, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhiệt tình, ý thức trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo, ra sức học tập rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao.

            Ban đại diện Cha mẹ học sinh đồng thuận và thống nhất cao với chủ trương của Thị xã, của địa phương về công tác xây dựng trường Mầm non  đạt chuẩn, trẻ chăm ngoan, đi học chuyên cần.

2. Khó khăn:

          Là đơn vị tự chủ một phần về kinh phí, nên việc tu bổ và trang bị cơ sở vật chất theo hướng hiện đại hoá còn chậm.

II. KẾT QUẢ PHẤN ĐẤU:

           Trường Mầm Non 1-6 Thị xã được thành lập năm 1988 từ sự sáp nhập lại của 2 nhà trẻ: nhà trẻ 1-6 và nhà trẻ 20-10 , nhà trường tọa lạc trên đường Cách mạng tháng 8, thuộc khu phố 1 Phường 3 Thị xã Tây Ninh và tập trung một điểm trường.

           Từ khi thành lập đến năm 2000, trường thuộc hệ thống trường mầm non công lập, năm 2007 chuyển sang loại hình  trường mầm non bán công; năm 2008 trở về công lập tự chủ một phần về kinh phí. Trường tập trung một điểm và tổ chức hoạt động theo loại hình trường mầm non bán trú, nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ độ tuổi mầm non, tuyển sinh trẻ cư ngụ trong địa bàn và 1 số phường lân cận; 80% học sinh là con cán bộ, công nhân viên chức nhà nước.

           Năm học 2004 -2005 UBND Thị xã cho xây dựng trường chuần quốc gia mức độ 1 với kinh phí 2 tỉ đồng. Trong đó Phòng Giáo dục Giáo dục đào tạo Thị xã  hỗ trợ 200 triệu để xây dựng 4 phòng học lầu và một số phòng chức năng. Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ trang thiết bị cho nhà trường với kinh phí hơn 100.000.000đ.

Năm học 2008 – 2009 được tặng Cờ thi đua và Bằng khen Thủ tướng Chính phủ  trong  phong trào thi đua yêu nước.

Năm 2011-2012 tiếp tục hoàn thiện mô hình trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 nhà trường đã được Phòng Giáo dục thị xã hỗ trợ cải hàng rào, sơn P toàn trường, thay nền gạch 4 lớp học tổng kinh phí hơn 400.000.000 đồng.

Phụ huynh đã tham gia đóng góp xây dựng cơ sở vật chất, sửa chữa phòng học, mua sắm trang thiết bị phục vụ cho việc học tập của trẻ góp phần tạo cảnh quan sư phạm ngày càng khang trang với kinh phí 797.500.000 đồng .

Thực hiện xã hội hóa giáo dục đạt kết quả cao, huy động được nhiều nguồn lực chăm lo cho sự phát triển giáo dục mầm non, góp phần tạo nên thành tích trong nhà trường nhiều năm liền. Năm học 2010 – 2011 được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba.

Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ được cải tiến thường xuyên trong từng năm học được ngành cấp trên đánh giá cao. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên xác định đây là nhiệm vụ vô cùng quan trọng đòi hỏi sự nổ lực, tinh thần đoàn kết, nhất trí của tập thể, chính vì thế trong mọi hoạt động luôn có sự cộng đồng trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Bên cạnh đó, sự tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, ban ngành đoàn thể trong nhà trường thời gian qua đã góp phần xây dựng cơ sở vật chất và đội ngũ sư phạm ngày càng phát triển bền vững.

Một số hình ảnh hoạt động của đơn vị:
Tin mới