Trường TH Thạnh Tân B

TIỂU SỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠNH TÂN B

***


       Quá trình thành lập trường Tiểu học Thạnh Tân B được đánh dấu qua các mốc thời gian như sau:

-  Sau ngày giải phóng trường Tiểu học Thạnh Tân B là điểm phụ của trường phổ thông cơ sở Thạnh Tân A. Lúc bấy giờ mái trường lợp tranh, vách đất do đồng chí Đoàn Ngọc Nga làm hiệu trưởng.

-  Đến năm 1992 trường được tách ra, quyết định thành lập trường Tiểu học Thạnh Tân B tọa lạc tại ấp Thạnh Đông, xã Thạnh Tân, huyện Hòa Thành, Tỉnh Tây Ninh (nay là ấp Thạnh Đông, xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh). Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền, địa phương, trường được nâng cấp lợp mái ngói có 7 phòng và 5 giáo viên lúc bấy giờ do đồng chí Châu Hồng Phúc làm Hiệu trưởng. Đến năm 2002 được sự quan tâm của Ủy ban nhân dân xã Thạnh Tân mua thêm đất với tổng số tiền là 16.000.000 đồng để nới rộng thêm diện tích đất trường và xây dựng các phòng chức năng. Đồng thời được sự hỗ trợ của ông Pat Lomma và quỹ trẻ em Việt Nam (VCF,USA) với tổng số tiền là 29.000 USD để xây dựng 8 phòng học lầu. Đây là món quà tặng như là biểu tượng của sự hòa giải giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Mỹ. Lễ khánh thành trường vào ngày 13 tháng 5 năm 2002 do đồng chí Châu Văn Âu làm Hiệu trưởng. Trường  xây dựng và hoàn thành vào năm 2004.

-  Trong năm 2002 được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, các ngành cấp trên đầu tư thêm 1.400.000.000 đồng để hoàn thiện cơ sở vật chất nhà trường và trang thiết bị các phòng chức năng để đạt các tiêu chuẩn trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

-  Trong quá trình phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố. Ban Giám hiệu trường đã nỗ lực phấn đấu cùng với lòng nhiệt tình của đội ngũ giáo viên trường kết quả được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I vào ngày 26 tháng 12 năm 2005. Sau khi làm lễ đón nhận trường đạt chuẩn quốc gia đồng chí Hiệu trưởng Châu Văn Âu nghỉ hưu bàn giao cho đồng chí Nguyễn Thị Trang Thơ làm hiệu trưởng. 5 năm sau đồng chí Nguyễn Thị Trang Thơ chuyển công tác về trường TH Hùng Vương làm Hiệu trưởng, đồng chí Vũ Thị Thiên Lý lên thay cho đến bây giờ.
Một số hình ành về hoạt động của nhà trường:Tin mới