Trường TH Duy Tân


         Địa chỉ: 403 đường Điện Biên Phủ, Ninh Hòa, Ninh Thạnh, TP Tây Ninh

Trường TH Duy Tân được thành lập năm 1989 sau khi tách ra từ trường phổ thông cấp I, II Nguyễn Thái Học với tên gọi là trường Ninh Thạnh B. Trong suốt thời gian hoạt động, nhà trường luôn được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp Ủy, Đảng, chính quyền địa phương và sự tin tưởng của nhân dân. Đến năm 2008, trường được xây mới toàn diện. Năm 2009, trường được đổi tên là trường TH Duy Tân và được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1. Đây là trường đầu tiên của phường Ninh Thạnh được PGD thành phố cho phép tổ chức bán trú.

* Cơ sở vật chất

Khuôn viên trường rộng thoáng mát. Bao quanh sân trường là hàng cây xanh tỏa bóng mát quanh năm. Trường có sân chơi, bãi tập riêng, thích hợp cho việc rèn luyện nâng cao thể chất cho học sinh. Trường có sân bóng đá mini, được trồng cỏ phục vụ cho việc tập luyện bóng đá. Nhà trường có 25 phòng, với 11 lớp học và có các phòng chức năng như: Phòng Mỹ thuật, phòng Tin học, phòng Anh văn, phòng Thiết bị, phòng Thư viện. Thư viện của trường nhiều năm liền đạt Thư viện xuất sắc. 100% phòng học đạt chuẩn về thiết bị chiếu sáng, có đủ hệ thống đèn quạt …. Nhà trường có bếp và khu ăn, ngủ riêng phục vụ cho học sinh bán trú. Nhà ăn, nhà ngủ thoáng mát, sạch sẽ, có hệ thống quạt, máy lạnh; nước máy phục vụ cho việc nấu ăn và rửa tay cho học sinh. Trang thiết bị phục vụ bán trú được qui hoạch và từng bước nâng cấp, thay mới theo từng năm.

* Đội ngũ CBGV-NV

- Năm học 2014-2015, nhà trường có tổng số cán bộ GV-NV là 25 người, trong đó có 04 GV giỏi cấp TP, còn lại là GV giỏi cấp trường. Chi bộ nhà trường có 07 Đảng viên; các đoàn thể như Công đoàn, Liên đội, Chi đội, Ban đại diện CMHS …. là những tổ chức đoàn thể mạnh, hoạt động tích cực, luôn hỗ trợ cho công tác dạy học.

- Chất lượng giáo dục năm học 2014-2015

+ Huy động trẻ 6 tuổi ra lớp  đạt : 57/57 – Đạt 100%.

+ Tỷ lệ học sinh bỏ học toàn trường : 2/0

+ Hiệu quả đào tạo chung : 71/71 – 100%

+ Có lớp học ngày 2 buổi/ngày : 374/11lớp – 100%

+ Hoàn thành chương trình tiểu học : 73/73 – 100%

+ Vận động học sinh mua BH đạt 96 %

- Về Năng lực :

+ Đạt: 374/195 - 100%

+ Chưa đat: Không

- Về Phẩm chất :

+ Đạt: 374/195 - 100%

+ Chưa đat: Không

          - Chương trình lớp học:

                   + Hoàn thành: 373/374

                   + Chưa hoàn thành: 1/0

          - Khen thưởng:

+ Giấy khen cấp trường: 289

+ Giấy khen cấp trên: 9

- Có 17 giáo viên đạt hội giảng vòng trường, 3 giáo viên đạt hội giảng cấp Thành phố, 01 giáo viên đạt Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Thành phố

- Có học sinh tham gia và đạt giải các hội thi do ngành tổ chức:

+ Hội khỏe Phù đổng:

. 01 giải Nhất môn Cầu lông cấp Thành phố.

. 01 giải Nhì môn Ném bóng cấp Thành phố.

+ Vở sạch chữ đẹp:

. 02 giải Khuyến khích, 01 giải Nhì cấp Thành phố.

. 01 giải Nhì cấp Tỉnh.

+ Hội thi Kể chuyện sách: giải Ba cấp Thành phố.

+ Hội thi Kể chuyện Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng: giải Khuyến khích cấp Thành phố.

+ 02 học sinh đạt giải Lê Quý Đôn trên Báo Nhi Đồng TP HCM.

         Chi bộ nhà trường đạt danh hiệu Chi bộ vững mạnh, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Trường Tiên tiến, đạt Công đoàn vững mạnh.

Có được những thành tích kể trên là nhờ sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo các cấp ngành giáo dục. Đặc biệt là các bậc phụ huynh, nhân dân trong phường tin tưởng, sẵn sàng ủng hộ và quan tâm công tác giáo dục.

- Nhà trường vẫn đang duy trì và giữ vững thành quả phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, giữ vững các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia Mức độ 1. Trường đang phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 2.


Tin mới