Trường TH Bình Minh

I. GIAI ĐOẠN THÀNH LẬP:

Trường Tiểu học Bình Minh được thành lập từ năm 1996 theo Quyết định số  05/QĐ- UBND , ngày 9  tháng   01 năm 1996 của Ủy ban nhân dân Thị Xã Tây Ninh. Trường tọa lạc  đường số 22 - đường Trần Văn Trà - ấp Đồng Cỏ Đỏ - xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh, số điện thoại: 066.3823700. Đây là một xã vùng ven Thành phố, đời sống vật chất kinh tế của nhân dân còn khó khăn, hầu hết học sinh là con em gia đình công nhân, làm mướn, làm thuê, lao động nghèo khó. Được sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương đối với sự nghiệp giáo dục và sự nhiệt tình của cha mẹ học sinh đã hỗ trợ nhà trường về cơ sở vật chất từ đó trường lớp ngày càng khang trang, sạch đẹp đáp ứng với yêu cầu của trường đạt chuẩn Quốc gia.

II. CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN:

*Giai đoạn: 1996 - 1997

- Phó Hiệu trưởng : Phạm Thị Đẹp

- Cơ sở vật chất trường có 9  phòng học,18 lớp. Tổng số:  582 học sinh

*Giai đoạn: 1998 - 2004

- Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thanh Phương

- Phó Hiệu trưởng : Phạm Thị Đẹp.

- Cơ sở vật chất trường có 10 lớp . Tổng số:  269 học sinh

Bắt đầu từ năm 2003 trường được xây mới 10 phòng học, 11 phòng chức năng.

*Giai đoạn: 2004 - 2010

- Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thanh Phương

- Phó Hiệu trưởng : Phạm Thị Đẹp.

- Cơ sở vật chất trường có 11 lớp . Tổng số:  373  học sinh

*Giai đoạn: 2011 đến nay:

- Hiệu trưởng: Đoàn Hiếu nghĩa

- Phó Hiệu trưởng: Phạm Thị Đẹp.

- Từ năm 2011 đến nay trường không xây thêm phòng học nào  trường gồm 12 lớp, Tổng số : 374 học sinh.

- Trong những năm qua trường tiếp tục phấn đấu thi đua “Dạy tốt - học tốt”. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị xác định đây là nhiệm vụ vô cùng quan trọng đòi hỏi tính tập thể, tinh thần đoàn kết, nhất trí cao của toàn đơn vị, chính vì thế trong mọi hoạt động cần phải có sự cộng đồng trách nhiệm, phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ đề ra, duy trì và giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia và 05 năm liền đạt danh hiệu tập thể trường “Lao động tiên tiến”. Chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh . Trường được Sở giáo dục và Đào tạo công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Cấp độ 1.
* Một số hình ảnh về Lễ công nhận trường chuẩn Quốc gia:

* Một số hình ảnh hoạt động của nhà trường:

Trường Tiểu học Bình Minh tiếp tục  phấn đấu thi đua dạy tốt học tốt trong thời gian tới.