Trường THCS Nguyễn Viết Xuân

Địa chỉ: Số 61 đường liên xã 793, ấp Thanh Hiệp, xã Thạnh Tân, thị xã Tây Ninh.

I. GIAI ĐOẠN MỚI THÀNH LẬP:

Tiền thân của trường THCS Nguyễn Viết Xuân là trường phổ thông cơ sở cấp 1, 2 Thạnh Tân A và  trường phổ thông cơ sở cấp 1, 2 Tân Bình, thuộc huyện Hòa Thành, Tỉnh Tây Ninh.

Căn cứ Quyết định số 408/QĐ-UBND ngày 05/9/1987 của UBND huyện Hòa Thành về việc thành lập trường phổ thông cơ sở Nguyễn Viết Xuân. Do thầy Nguyễn Ái Quốc làm Hiệu trưởng và thầy Đoàn Ngọc Nha làm Phó hiệu trưởng.

Ngày 05/9/1987, học sinh, giáo viên cấp 2 của hai trường phổ thông cơ sở cấp 1, 2 Thạnh Tân A và  trường phổ thông cơ sở cấp 1, 2 Tân Bình, được tách chuyển đến học trường phổ thông cơ sở Nguyễn Viết Xuân và tổ chức khai giảng năm học đầu tiên.

Cơ sở vật chất gồm 6 phòng học bán kiên cố với 7 lớp học gồm 293 học sinh.

II. GIAI ĐOẠN TỪ NĂM 1993 ĐẾN NĂM 2001:

- Hiệu trưởng : thầy Nguyễn Ái Quốc.

- Phó Hiệu trưởng : cô Trương Thị Hoàng Lan..

* Quá trình xây dựng thêm.

+ Năm 1994 xây dựng mới.

• · 01 văn phòng (Nhân dân đóng góp).
  • · 01 phòng thiết bị, thư viện ( Nhân dân đóng góp).
  • · 01 nhà xe giáo viên (Nhân dân đóng góp).

+ Năm 1995:

• · Xây dựng 2 phòng học bán kiên cố (ngân sách nhà nước).
  • · Xây dựng 1 phòng học bán kiên cố (nhân dân đóng góp).

+ Năm 1996:

• · Trường đổi tên thành trường THCS Nguyễn Viết Xuân.
  • · Xây dựng 02 phòng bán kiên cố (ngân sách nhà nước).
    • Năm 2000:

* Xây 01 phòng học bán bán kiên cố (ngân sách nhà nước).

+ Năm 2001-2002:

• · Trường được chuyển về Thị xã Tây Ninh có quy mô 19 lớp và 660 học sinh.
  • · Hiệu trưởng là cô Trương Thị Hoàng Lan.
  • · Phó hiệu trưởng là cô Nguyễn Ngọc Lệ.
  • · Phó hiệu trưởng là thầy Nguyễn Phan Phú.

C Như vậy trong 14 năm thầy Nguyễn Ái Quốc ở trường THCS Nguyễn Viết Xuân đã cống hiến nhiều công sức cho phong trào giáo dục tại địa phương, đào tạo nên những học sinh ưu tú cho xã hội, cải tạo trường xây dựng thêm 9 phòng học bán kiên cố và công trình phục vụ dạy và học.

- Từ năm 2003-2006

Hiệu trưởng là thầy Lê Văn Chất

Phó hiệu trưởng là cô Nguyễn Ngọc Lệ.

Phó hiệu trưởng là Cô Trương Thị Hoàng Lan

Giai đoạn này trường được cải tạo nâng cấp thay tôn lợp ngói 10 phòng học khá khang trang.

- Từ năm 2006 đến nay:

Hiệu trưởng Cô Nguyễn Ngọc Lệ.

Phó hiệu trưởng cô Trương Thị Hoàng Lan

Cô Nguyễn Ngọc Lệ tiếp nhận trường THCS Nguyễn Viết Xuân với 16 Lớp học và 676 hoc sinh và 40 CBCNV.

Trong năm học 2005-2006  xã Thạnh Tân được công nhận đạt chuẩn quốc gia phổ cập trung học cơ sở.

- Năm học 2010-2011:

Do sự tham mưu của cô Dương Thị Thu Phượng (nguyên trưởng phòng GD&ĐT Thị Xã). Trường được khởi công xây dựng mới theo dự án đạt chuẩn quốc gia (từ ngày 20/03/ 2011 đến ngày 20/03/2011). Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI  với tổng kinh phí hơn 30 tỷ đồng trích từ ngân sách của tỉnh. Do Ban quản lý dự án thị xã làm chủ đầu tư và đưa vào sử dụng ngày 15/8/2011.

Hiện nay trường hoàn chỉnh các hồ sơ theo 5 tiêu chuẩn của Thông tư 06 ngày 26/02/2010 của Bộ Giáo dục và đào tạo về việc công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2010.

-   Năm học 2011-2012:

Trường có 14 lớp với 564 học sinh và 38 CBGVCNV. Năm 2012, trường có 20 phòng học, 10 phòng chức năng, trường có đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho học 2 buổi/ ngày; cơ sở vật chất khang trang. Với cơ sở vật chất ngày càng phát triển phù hợp cho việc nâng cao chất lượng,  trường được , UBND Thị xã Tây Ninh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào tháng 3/2012 .

-         Năm học 2012-2013:

Hiệu trưởng Thầy Trịnh Tăng Phước

Phó hiệu trưởng cô Nguyễn Thị Thu Vân

Thầy Trịnh Tăng Phước tiếp nhận trường THCS Nguyễn Viết Xuân có 16 lớp với 614 học sinh và 42 CBGVCNV; Tiếp tục với danh hiệu trường chuẩn quốc gia thầy và trò trường THCS Nguyễn Viết Xuân phấn  đấu xậy dựng và duy trì chuẩn quốc gia trong năm học; hướng tới xây dựng các tiêu chuẩn để đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

- Năm học 2013-2014

Trường có 18 lớp với 664 học sinh và 45 CBGVCNV, trong những năm gần đây, trường THCS Nguyễn Viết Xuân đã có những bước chuyển mình kì diệu. Thầy và trò của trường luôn đạt được những thành tích đáng tự hào. Tập thể cán bộ giáo viên là một khối thống nhất, đoàn kết gắn bó và đầy tinh thần trách nhiệm. Trường l dạt danh hiệu là tập lao động tiên tiến xuất sắc. Nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp. Chi bộ đảng với 12 đồng chí đảng viên mẫu mực và luôn đi đầu trong mọi công việc cũng như các phong trào của nhà trường. Chi bộ luôn đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh, …Những thành tích đó là kết quả của sự đồng tâm hiệp lực, sự nhất trí cao độ của một tập thể đoàn kết vững mạnh. Đó chính là nét đẹp về truyền thống văn hóa của đơn vị.

Năm học 2014-2015

Trường có 20 lớp với 717 học sinh và 45 CBGVCNV, trong năm học mới Ban giám hiệu nhà cùng với tập thể giáo viên đang từng bước phấn đâu nâng cao chất lượng dạy và học. học sinh có nhiều thành tích trong học tập với 3 học sinh đạt học sinh giỏi vòng tỉnh môn văn hóa; 7 học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic tiếng anh qua mạng vòng Thành phố; 4 học sinh đạt giải trong kỳ Olympic toán bảng tiếng việt qua mạng vòng Thành phố. Với những thành tích đạt được tập thể trường THCS Nguyễn Viết Xuân phấn đấu xây dựng tập thể lao động xuất sắc trong năm học 2014-2015.