Trường THCS Nguyễn Thái Học


      Trường THCS Nguyễn Thái Học tọa lạc tại số 401đường Điện Biên Phủ, phường Ninh Thạnh, Thành phố Tây Ninh (từ cửa Hòa Viện chùa Tòa Thành chạy về hướng Núi Bà Đen khoảng 2 km). Trường được thành lập ngày 19/7/1991 do UBND huyện Hòa Thành, Tỉnh Tây Ninh kí.

Đến năm 2001 Thị xã được chia địa giới hành chính trường trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Tây Ninh quản lý( Nay là Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Tây Ninh- tỉnh Tây Ninh).

Trong thời gian đầu mới được thành lập trường còn gặp rất nhiều khó khăn, về cơ sở vật chất, nhất là việc học sinh bỏ học. Tỉ lệ học sinh bỏ học rất cao, có thể nói cao nhất địa bàn tỉnh Tây Ninh lúc bấy giờ. Qua một thời gian dài phấn đấu, nhà trường đã đạt được một số thành tích đáng ghi nhận, tỉ lệ học sinh bỏ học từ trên 3% ngày càng giảm dần đến nay chỉ còn 0,66%.

Chất lượng hai mặt giáo dục năm sau đạt hơn năm trước. Đến nay đã đạt tiêu chí trường trường chuẩn quốc gia. Số lượng học sinh giỏi vòng thành phố từ 01 học sinh nay đạt ít nhất là 05 học sinh trở lên. Từ không có học sinh giỏi vòng tỉnh, nay vẫn duy trì học sinh giỏi hằng năm. Từ một môn ban đầu là môn giáo dục công dân, nay có thêm môn Tiếng Anh, vốn là môn học khó đạt đối với trường vùng ven. Ban giám hiệu nhà trường cùng đội ngũ giáo viên có kế hoạch đầu tư ngày càng tốt hơn cho công tác bổi dưỡng học sinh giỏi. Tay nghề của giáo viên ngày càng được nâng lên. Số lượng giáo viên đạt giáo viên giỏi vòng thị từ 8GV tăng lên 18GV. Năm học 2014-2015 phong trào vận dụng kiến thức liên môn giải quyết vấn đề thực tiễn đạt giải cao (đạt giải nhất và giải ba cấp tỉnh), phong trào soạn giao án điện tử e-learning gần đây giáo viên có đầu tư và cũng đạt giải cao (đạt giải nhất, nhì, giải ba cấp tỉnh). Năm học 2012 -2013 và 2013 -2014 trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Năm 2014 -2015 trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, nhà trường cũng rất quan tâm đến các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Hằng năm, số học sinh tham gia Hội Khỏe Phù Đổng vòng thành phố đạt được rất nhiều huy chương vàng, bạc, đồng ở các môn điền kinh. Có năm đạt giải II đồng đội. Tham gia Hội Khỏe Phù Đổng vòng tỉnh đạt được rất nhiều huy chương vàng, bạc, đồng. Thế mạnh là kéo co, có năm đạt huy chương vàng cấp tỉnh. Năm học 2009 – 2010 nhà trường có học sinh đạt huy chương vàng, khu vực và Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc. Trong phong trào văn nghệ, hàng năm đều có học sinh đạt giải I,II “Tiếng hát chim vành khuyên”. Tham gia thi tìm hiểu về an toàn giao thông, có năm đạt giải I vòng thành phố.

          Từ năm học 2007 – 2008 đến nay trường đều được công nhận là trường tiên tiến. Phong trào hoạt động ngoài giờ lên lớp và các hoạt động ngoại khóa của nhà trường rất sôi nổi và đạt được nhiều thành tích cao. Nhiều năm liền đạt danh hiệu liên đội mạnh cấp tỉnh.

Về công tác xã hội hóa giáo dục của nhà trường ngày càng được phụ huynh quan tâm. Nhận thức của phụ huynh cũng có sự chuyển biến tích cực, đã có nhiều đóng góp cho nhà trường. Hiện nhà trường đang được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, chất lượng theo tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia.

         Trường THCS Nguyễn Thái Học đã đạt được danh hiệu trường chuẩn quốc gia, sẽ luôn phấn đấu sánh vai cùng các đơn vị bạn trên địa bàn thành phố nhằm thực hiện tốt hơn nữa sự nghiệp trồng người. Trải qua gần 20 năm kể từ ngay thành lập nhà trường đến nay, được sự quan tâm của chính quyền địa phương của lãnh đạo ngành, cùng với sự phấn đấu vươn lên không mệt mõi của thầy và trò trường THCS Nguyễn Thái Học, bộ mặt nhà trường ngày một khang trang hơn, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao xứng đáng với niềm tin của phụ huynh địa phương và ngành giáo dục đào tạo tỉnh nhà.

* Một số hình trong buổi Lễ:

Tin mới