Trường THCS Phan Bội Châu

Lịch sử phát triển của trường Trung học cơ sở

Phan Bội Châu- Thành phố Tây Ninh

Trường THCS Phan Bội Châu- Thành Phố Tây Ninh được thành lập vào ngày 28 tháng 5 năm 1998 theo Quyết định số 45/QĐUB của UBND Tỉnh Tây Ninh. Từ ngày thành lập đến nay, thầy và trò nhà trường qua các thế hệ đã không ngừng phấn đấu và đạt những thành tích đáng khích lệ và tự hào. Từ một ngôi trường mới thành lập, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, chỉ có vài lớp và hơn trăm học sinh. Hơn 15 năm hoạt động và trưởng thành, đến nay trường đã có những thay đổi và sự phát triển vượt bậc. Cơ sở vật chất, trang thiết bị tương đối đầy đủ, trường lớp khang trang, sạch đẹp, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao. Trường đã được UBND Tỉnh Tây Ninh công nhận đạt chuẩn quốc gia vào năm 2005. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc được UBND TỈnh Tây Ninh và Sở Giáo dục và Đào tạo tặng  bằng khen vì có  thành tích trong công tác dạy và học và phong trào thi đua yêu nước. Năm học 2010-2011, trường vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Tháng 12 năm 2014, trường được Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh công nhận đơn vị đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Hiện tại trường đang đầu tư cơ sở vật chất, tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học đề nghị công nhận trường đạt chuẩn quốc gia theo Thông tư 47/2012 và kiểm định chất lượng giáo dục theo Thông tư 42/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.