Thành phố Tây Ninh tổ chức hội thi sáng tạo khoa học-kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018

Sáng ngày 23-12-2017, Tại Trường THCS Chu Văn An, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tây Ninh tổ chức hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học vòng Thành phố, năm học 2017-2018.

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Nguyễn Thanh Nghị- Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố nhấn mạnh: Năm học vừa qua, thành phố được các cấp chuyên môn, khoa học tỉnh, quốc gia đánh giá cao về các sản phẩm và chất lượng dự thi như: đạt 04 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải khuyến khích lĩnh vực vòng tỉnh và 01 giải khuyến khích lĩnh vực cuộc thi quốc gia năm học 2016-2017. Cuộc thi này có ý nghĩa rất quan trọng là khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Ông Nguyễn Thanh Nghị- Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố phát biểu khai mạc hội thi

Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật vòng Thành phố được phát động từ ngày 14-9-2017. Sau hơn 3 tháng triển khai, Ban tổ chức tiếp nhận 13 dự án đề cương thuộc các lĩnh vực khoa học, công nghệ, môi trường-kỹ thuật điện cơ khí từ các trường THCS trên địa bàn. Sau khi thẩm định đề cương, Ban tổ chức chọn ra 13 dự án tiếp tục hoàn chỉnh sản phẩm dự thi vòng chính thức.

Học sinh trình bày dự án tại hội thi
       Tại hội thi, các thí sinh thuyết minh dự án của mình cùng sản phẩm trưng bày minh họa kèm theo, đồng thời các thí sinh phản biện, bảo vệ dự án của mình với Ban Giám khảo.
         Sau hội thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra những dự án xuất sắc tham gia hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật vòng tỉnh sắp tới./.
* Một số hình ảnh tại hội thi: