Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 vòng Thành phố, năm học 2019 - 2020

Sáng ngày 22/11, tại trường THCS Chu Văn An, thành phố Tây Ninh,  Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức lễ khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 vòng Thành phố, năm học 2019 - 2020.

338 thí sinh là học sinh lớp 9 đến từ 11 trường THCS trên địa bàn Thành phố tham gia kỳ thi với các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục công dân và Tiếng Anh. Trong đó, môn thi có thí sinh tham gia nhiều nhất là môn tiếng Anh với 57 thí sinh; kế đến là môn Giáo dục công dân với 44 thí sinh. Các trường có học sinh dự thi nhiều nhất là trường THCS Trần Hưng Đạo với 105 em và trường THCS Chu Văn An với 65 em.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Minh Hoàng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố thông tin: Kết quả kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 vòng tỉnh trong năm học 2018-2019, Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố là đơn vị dẫn đầu toàn đoàn trong tỉnh với 70 giải. Qua kỳ thi này, hy vọng các em phấn đấu đạt thành tích tốt; để tiếp tục tham gia vào kỳ thi vòng tỉnh dự kiến vào tháng 3/2020, góp phần đưa Thành phố luôn giữ vững thành tích về bồi dưỡng học sinh giỏi nhiều năm liền./.

Ông Lê Minh Hoàng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố phát biểu khai mạc.

Các thí sinh vào phòng chuẩn bị thi.

QUẾ HƯƠNG