Phòng GDĐT Thành phố Tây Ninh tổ chức Hội thi GVCN lớp giỏi năm học 2018-2019.

Sáng ngày 9/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tây Ninh khai mạc hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp thành phố năm học 2018 – 2019.

Hội thi diễn ra trong hai ngày: 9 và 10/5/2019 với sự tham gia của 73 thí sinh dự thi là giáo viên đang làm công tác chủ nhiệm lớp tại 25 trường Tiểu học và 12 trường THCS trên địa bàn. Mỗi thí sinh thực hiện 4 phần thi: phần thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm, phần thi hiểu biết, ứng xử tình huống sư phạm và kể chuyện về công tác chủ nhiệm.

Ông Lê Minh Hoàng - Trưởng phòng GDĐT Thành phố đến dự và phát biểu khai mạc Hội thi

Trong đó, yêu cầu thí sinh phải có đề tài giải pháp khoa học có tác dụng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong công tác chủ nhiệm; thực hiện bài thi tự luận tìm hiểu về những chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục, các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp và ứng xử tình huống sư phạm; kể lại một câu chuyện hoặc việc làm cụ thể để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong quá trình làm công tác chủ nhiệm.

Giáo viên dự khai mạc Hội thi

Hiện ngành giáo dục Thành phố có 578 giáo viên chủ nhiệm Tiểu học và THCS. Đây là đội ngũ có vai trò quan trọng trong công tác giáo dục, ảnh hưởng rất lớn trong việc giáo dục đạo đức, hình thành nhân cách cho học sinh. Hội thi lần này là sân chơi bổ ích để giáo viên chủ nhiệm có dịp chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau từ thực tiễn và cũng là cơ hội để các cấp quản lý giáo dục thấy được vai trò quan trọng của giáo viên chủ nhiệm, qua đó khuyến khích, tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên chủ nhiệm không ngừng học tập và sáng tạo góp phần đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

 

Huy Hoàng

Một số hình ảnh Hội thi


Tin khác
1 2 3 
Tin mới