Thành phố Tây Ninh dẫn đầu toàn tỉnh số lượng giải thưởng kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS vòng Tỉnh năm học 2018- 2019

Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS vòng tỉnh năm học 2018 – 2019 được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức vào ngày 14/3 vừa qua, đội tuyển Thành phố có 106 thí sinh tham gia dự thi, kết quả Thành phố đạt 70 giải, dẫn đầu toàn tỉnh về số lượng giải thưởng.

Các thí sinh dự thi ở các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Giáo dục công dân. Trong đó, Thành phố đạt 8 giải nhất, 17 giải nhì, 23 giải ba và 22 giải khuyến khích. Hai trường có số lượng thí sinh đạt giải nhiều nhất Thành phố là THCS Trần Hưng Đạo với 39 giải và THCS Chu Văn An với 16 giải. Riêng đội tuyển Tiếng Anh của Thành phố dẫn đầu toàn tỉnh với tỷ lệ 100% thí sinh dự thi đạt giải.

Các thí sinh của Thành phố đạt giải nhất gồm: Trường THCS Trần Hưng Đạo có em Đỗ Duy Khang giải nhất môn Toán, em Phan Tuấn Huy giải nhất môn Tiếng Anh, em Trương Công Nguyên giải nhất môn Vật lý, em Võ Hà Phương Nghi giải nhất môn Sinh học và em Nguyễn Bùi Thanh Trúc giải nhất môn Địa lý. Trường THCS Chu Văn An có em Võ Lê Linh Đan giải nhất môn Ngữ văn, em Nguyễn Đình Bảo giải nhất môn Hóa học. Trường Tiểu học-THCS Nguyễn Hiền có em Nguyễn Hữu Quốc Thắng giải nhất môn Tiếng Anh./.

Huy Hoàng

Ảnh: Đội tuyển dự thi môn Tiếng Anh của Thành phố