Trường tiểu học La Văn Cầu, xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Sáng ngày 18-11, thầy và trò Trường Tiểu học La Văn Cầu, xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh long đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, là trường học thứ 29 ở thành phố Tây Ninh được công nhận danh hiệu này.

Đây là niềm vui lớn của thầy trò nhà trường trong không khí đón chào 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016).

Toàn cảnh buổi lễ
      Đến tham dự và chia vui với nhà trường có ông Nguyễn Văn Phước, Phó Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Tây Ninh, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, ông Nguyễn Hữu Mỹ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố và lãnh đạo Phòng GDĐT Thành phố cùng lãnh đạo xã Thạnh Tân, ban giám hiệu các trường tiểu học trên địa bàn Thành phố, các trường trên địa bàn xã.

Học sinh tặng hoa cho đại biểu

Trường tiểu học La Văn Cầu được thành lập năm 1991, tọa lạc tại ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh. Năm 2012, trường được xây dựng kiên cố hóa. Đến năm 2015, trường được đầu tư xây dựng đạt chuẩn quốc gia, đưa vào sử dụng vào cuối năm 2015. Hiện nay, trường có khuôn viên 6.300 m2 đảm bảo cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ tốt công tác dạy và học.

Ông Nguyễn Hồng Quang - Phó Bí thư thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng nhà trường
        Năm học 2016-2017, trường có 6 lớp học với 189 học sinh. Thời gian qua, cán bộ, giáo viên nhà trường có nhiều nỗ lực dần nâng cao chất lượng giáo dục của trường. Từ việc các giáo viên luôn quan tâm đổi mới phương pháp giảng dạy, tỷ lệ học sinh đạt yêu cầu về học tập ngày càng được nâng cao, riêng trong năm học vừa qua, có 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, tỷ lệ học sinh được bình bầu khen thưởng ngày càng tăng, không có học sinh bỏ học. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học sau 5 năm học đạt tỷ lệ hơn 95%, vượt chuẩn quy định. Trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỷ lệ trên 95%, vượt chuẩn quy định. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học cũng được thực hiện tốt, trung bình hàng năm có hơn 50 tiết giáo án điện tử được giảng dạy, riêng năm học 2015-2006, có 94 tiết giáo án điện tử được thực hiện tạo hứng thú cho các em trong học tập. Từ năm học 2011-2012 đến nay, nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Năm học vừa qua, trường vận động xã hội hóa để trồng hoa làm đẹp trường, trao hơn 460 suất học bổng cho học sinh nghèo ở trường. Ngoài ra, nhà trường còn giáo dục kỹ năng sống cho các em, khuyến khích các em tham gia các hội thi như Hội khỏe phù Đổng, kể chuyện sách, vở sạch chữ đẹp… để phát triển năng khiếu.

Ông Nguyễn Văn Phước, Phó Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Tây Ninh (bìa trái) trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho Hiệu trưởng nhà trường.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phước, Phó Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Tây Ninh đã trao bằng của Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận trường Tiểu học La Văn Cầu đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 đồng thời phát biểu ghi nhận thành tích của thầy trò nhà trường và chỉ đạo thầy trò nhà trường cần tiếp tục phấn đáu giữ vững thành tích đã đạt được./.

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng với nhà trường