• S.Bally

  Có nhiều tiền cũng là hạnh phúc.Có tiếng tăm càng hạnh phúc hơn. Nhưng có nhiều học trò cũ nhớ đến mình thì niềm hạnh phúc ấy mới là vô giá.

 • Ta-lét

  Tất cả trẻ con đều bịt tai trước những lời khuyên răn dạy bảo của bạn, nhưng chúng sẽ mở mắt thật to xem bạn làm gì.

 • Usinxki

  Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác.

 • Lời dặn của Bác Hồ với giáo viên Mầm non ngày 23/9/1959

  “Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn làm được thế thì phải yêu trẻ. Các cháu nhỏ hay quấy, phải bền bỉ chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt, dạy trẻ tốt thì sau này các cháu thành người tốt. Anh chị em giáo viên mẫu giáo cần luôn luôn gương mẫu về đạo đức để các cháu noi theo...”

 • Lời hay ý đẹp về người thầy

  Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dung lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người.                                                                                               Xukhomlinxki

 • Lời hay ý đẹp về người thầy

  "Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên."                                                                                                          Gôlôbôlin

 • Thư gửi hội nghị cán bộ phụ trách nhi đồng toàn quốc

 • Hellen Keller

  Tính cách không thể được phát triển trong thảnh thơi và yên ả. Chỉ qua các kinh nghiệm gian nan và đau đớn linh hồn mới có thể được tôi luyện, tầm nhìn mới được thông suốt, tham vọng mới được truyền cảm hứng và thành công mới đạt được.

Tin mới